1. Các loaị thức ăn mọng nước
Trước tiên, là bí quyết bảo quản các loại thực phẩm thức ăn mọng nước như nho, dâu, đào …, đặc điểm của các loại quà bánh này là chúng rất dễ bị hư khi xúc tiếp với nước trong một thời gian, hoặc bị ảnh hưởng bởi các trái bị hư khác. Cho nên trước khi bảo quản trong tủ lạnh bạn phải đảm bảo rằng chúng không quá mềm, úng, bị nứt và rỉ nước. Và đặc biệt là dâu tây, chúng rất dễ bị úng, vì thế bạn nên cẩn thận, rà soát kỹ lưỡng trước khi cho vào tủ lạnh.
Để hạn chế việc bánh kẹo bị hư hỏng, bạn nên để bên dưới chúng một lớp khăn giấy (vì khăn giấy có tài năng thấm hút nước tốt), và một lớp bọc nhựa mỏng mảnh (để hạn chế giễu nước tràn tham gia gây hỏng ăn uống) trước khi cho vào tủ lạnh. Hạn chế giễu để trực tiếp với bề mặt kệ tủ lạnh.
2. Các loại rau thơm
Khi tậu rau thơm về nhà bạn nên đặt tham gia trong hộp nhựa có lót lớp giấy và có nắp đậy chú ý, loại trừ đi các lá bị úng, hư hại, sau đó cho tham gia trong tủ lạnh. Lưu ý trước khi cho tham gia trong tủ lạnh, bạn phải bảo đảm là rau không bị ẩm ướt, vì môi trường ẩm có thể gây úng và làm rau bị hư.
Rau thơm có thể được bảo quản đến nhị tuần giả dụ như được bảo quản như trên. Khác lạ, rau thơm thường có mùi rất nồng, việc đậy nắp lạ mắt sẽ hạn giễu cợt việc bay mùi ra khắp tủ lạnh, ám mùi tham gia các loại thực phẩm khác.
3. Hành tây, hành tím
Hành tây và hành tím là nhì loại thực phẩm khác biệt, chúng cũng có thể bị hư giả dụ như chơi được bảo quản đúng cách. Bạn nên để hành tây và hành tím ở môi trương thoáng mát, khô ráo. Bạn cũng có thể cất trữ chúng trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, hoặc cửa tủ lạnh (vì cửa tủ lạnh là nơi nóng nhất tủ). Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng có thể mất đi hương vị giả dụ để trong không gian nhiệt độ lạnh, bởi vậy bạn chỉ nên để vào trong tủ lạnh khi cần bảo quản lâu ngày.
4. Chuối
Nên giảm thiểu mua cả nải chuối lớn. Vì sao ư?. Bởi vì nếu như bạn sắm cả nải chuối lớn, chúng sẽ chín cùng lúc, bạn sẽ chẳng thể ăn kịp và dẫn đến hư hỏng đáng nhớ tiếc. Thay vào đó bạn nên mua các trái có độ chín không giống nhau, để chuối luôn được tươi ngon, và bạn cũng không cần lo về yếu tố ăn “cho kịp” để không chúng sẽ hư. Và bạn cũng có thể bảo quản chuối chín vào trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, chuối sẽ giữ được lâu hơn, hương vị lạnh sẽ khiến cho chuối có vị ngon hơn đa số.
5. Khoai tây
Tiếp theo là một loại củ cũng khác lạ đó là khoai tây. Khi tậu khoai tây về bạn nên để chúng ra ngoài bịch, và để nơi thoáng mát. Tránh để chúng tiếp xúc với không gian ẩm mốc, vì chúng sẽ có thể lên mầm và hư hỏng. Bạn nên bảo quản khoai tây trong ngăn dưới tủ lạnh, vì ở khu vực này, nhiệt độ thoáng mát, thích hợp để bảo quản khoai tây.
Dĩ nhiên, bạn nên hạn nhạo báng bỏ khoai tây trong tủ lạnh, mà nên để nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng mặt trời.
6. Ớt, tỏi
Ớt và tỏi là hai loại gia vị chẳng thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn nào của gia đình người Việt. Rất nhiều mái nhà nào cũng có dự trữ sẵn một lượng ớt, tỏi sẵn trong nhà. Dĩ nhiên không hề người nào cũng nhân thức bí quyết bảo quản chúng sao cho đúng.
Để bảo quản chúng được lâu hơn, bạn nên để nó trong hộp đựng, hoặc bịch nhựa, và để ở cửa tủ lạnh, hoặc ngăn kéo trong tủ, lưu ý là không nên để trong môi trường ẩm mốc hoặc có nước. Tất nhiên, tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng ở môi trường chung, hạn giễu cợt bỏ vào tủ lạnh. Chỉ cần thao tác đơn giản đó, bạn đã có thể bảo quản một lượng tỏi, ớt đủ cho cả mái nhà khi cần đến rồi nhé!.
7. Cam, quýt, bưởi.
Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng rất dễ bị khô khi bị lột hết vỏ ngoài, bởi vậy nên để cả vỏ khi bảo quản trong tủ lạnh, để thực phẩm vẫn giữ được vị tươi ngon. Một đặc điểm nữa là bạn nên bảo quản ở trong môi trường tối, hoặc bảo quản chúng trong một túi nhựa sẫm màu trước khi bỏ tham gia trong tủ lạnh.
8. Măng tây
Bạn có thể bảo quản măng tây bằng nhị bí quyết:
Bí quyết 1: Ví như bạn sử dụng trong vòng trong khoảng 2-3 ngày. Bạn ngâm gốc măng tây trong tô nước lã từ 5-7 phút, sau đó bạn quấn măng tây trong giấy và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Cách thức 2: Với cách thức này, bạn có thể bảo quản măng trong thời gian một tuần. Bạn dùng bọc nhựa bảo quản giải khát, quấn quanh quéo bó măng tây. Để ý là không được để nước dính tham gia, vì có thể gây hư hỏng. Sau đó bạn ngâm gốc măng tây tham gia trong một ly nước, mực nước cao khoảng 5cm. Sau đó cho cả măng tây và cốc nước tham gia trong ngăn mát tủ lạnh.
9. Cà chua
Bạn không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì chúng sẽ không làm cho cà chua chín và nếu như cà chua đã chín đều, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Để ý là trước khi chế biến thức năng, bạn nên “xả lạnh” trước khi ăn sống hoặc đóng hộp hàng điểm tâm.
10. Táo và bơ
Để giữ cho táo và bơ không bị chuyển thành màu nâu, bạn phun một ít nước chanh tham gia và đậy kỹ bằng hộp nhựa, sau đó bỏ chúng tham gia ngăn mát tủ lạnh. Và nên là ngăn chuyên dụng đựng rau để giảm thiểu mất nước và giữ cho hàng điểm tâm được giữ lâu hơn, trọn vị hơn.
Qua “10 cách thức giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn”, Điện máy XANH hi vọng sẽ giúp cho thực phẩm của khách hàng sẽ được bảo quản đúng bí quyết. Giờ đây bữa cơm mái ấm sẽ tăng thêm hương vị, ngon miệng hơn, tươi ngon hơn nhờ tham gia thực phẩm tươi ngon.
Tham khảo thêm: Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét