Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Ba loại lẩu chua đắt khách vào mùa hè Hà Nội

Những loại lẩu dưới đây đều là món ngon được người Hà Nội yêu mến, bởi vậy sẽ thật thiếu sót ví như bỏ dở chúng trong hành trình khám phá ẩm thực Thủ đô.

Lẩu ốc

Tuy bún ốc là món ăn nhiều người biết đến, lẩu ốc vẫn còn khá lạ lẫm với phổ quát người. Nước dùng của món lẩu này rất đặc thù với xương hầm ngọt lự, giấm đột chua thanh, ớt đỏ cay nồng. Trong lẩu không chỉ có mỗi phần giết mổ ốc giòn sật, to mẫm mà còn có sủi cảo, chả, mọc được sản xuất từ ốc rất độc đáo.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi

Lẩu ốc có đậu rán và chuối xanh đặc thù như trong món bún ốc. Ảnh: Thái Hòa

Những con ốc thả vào nước lẩu đều béo và chắc giết. Ngoài nồi lẩu, các món ăn khai vị cũng được sáng phát hành và rất được lòng quang khách: nem ốc, chạo ốc, chả ốc cuốn lá lốt. Rau sống ăn kèm thường là xà lách, tử tô, rau muống chẻ, kinh giới.

Liên hệ gợi ý là quán lẩu ốc Bà Lương có thâm niên gần 50 năm ở ngõ Khương Thượng, trong khoảng đường Trường Chinh rẽ tham gia.

Lẩu bò nhúng giấm

Giấm gạo có vị chua liên minh với hành tây và sả tạo nên hương vị khác biệt của lẩu bò nhúng giấm. Người chơi có thể chọn các loại giết bò không giống nhau để nhúng tham gia lẩu như bắp bò, ba chỉ bò, gân bò, gầu bò. Bò chín mềm tơi nội địa sử dụng chua ngọt khiến cho thực khách chỉ muốn ăn mãi.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi-1

Đối tượng mua hàng có thể gọi quẩy để ăn kèm lẩu bò nhúng giấm. Ảnh: Instagram huetran93

Điểm khác biệt của món lẩu này là thực khách có thể dùng giết thịt bò vừa nhúng giấm cuốn phổ biến với rau sống, bún, dứa, dưa leo, khế chua bằng bánh đa nem và chấm với mắm nêm đậm vị.

Muốn thưởng thức lẩu bò nhúng giấm ngon, người chơi có thể tới quán lẩu cuối dốc Hòe Nhai, quán lâu năm trên phố È cổ Xuân Soạn, quán đầu phường Thái Phiên.

Lẩu vịt om sấu

Sấu là loại quả khác biệt của Hà Nội. Mùa sấu rất ngắn ngủi nên đa dạng người dự trữ sấu nói quanh năm để sản xuất nhiều món ăn độc đáo. Một trong số đó là món lẩu vịt om sấu.

ba-loai-lu-chua-dat-khach-vao-mua-he-ha-noi-2

Trong lẩu vịt om sấu thường có đậu khuôn, khoai môn. Rau nhúng lẩu là rau muống để nguyên cọng dài. Ảnh: lozi.vn

Vịt được nấu kỹ, mềm thơm, ngọt giết thịt, được thăng bằng vì vị chua thanh nhẹ của sấu xanh. Cắn một miếng giết vịt nóng sốt đằm thắm kèm thêm một quả sấu mềm tan trên đầu lưỡi, chỉ cần thêm ít bún tươi là đủ để ngồi lai rai cả buổi tối.

Liên hệ ăn lẩu vịt om sấu ngon rẻ là quán trên phố Tạ Quang quẻ Bửu, số 159 thị trấn Chùa Láng, số 22 Xuân La.

Tìm hiểu: Lẩu nhúng mẻ và gà lá giang chua lạ vị cho bữa trưa


Xem tại: hồng hà tower

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét