Đọc thêm: tỏi đen toi den tỏi 1 nhánh tỏi lý sơn toi ly son toi 1 nhanh cach lam toi den mua toi den
Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016
Công dụng giảm huyết áp của tỏi đen duyệt kỹ năng quét dọn gốc tự do
Tỏi đen là item mới từ tỏi có tài năng cao trong việc quét dọn các gốc tự do, trong những tìm hiểu cách đây không lâu tác dụng vứt bỏ gốc hòa bình của tỏi đen càng ngày càng được làm rõ. Trên bệnh tăng áp huyết công dụng của tỏi đã được nghiên cứu chứng minh và tính năng này có được phê duyệt khả năng chống oxi hóa và làm giảm nồng độ chất oxi hóa MDA trong huyết tương cũng như tại vùng dưới đồi.
Để cung cấp chứng cớ cho chức năng giảm áp huyết của tỏi đen, phân tích dưới đây được thi hành trên mô hình in vivo: chức năng giảm áp huyết trên sinh vật tăng huyết áp thiên nhiên
1. Tác động giảm áp huyết
Huyết áp thuở đầu của nhì nhóm sinh vật nghiên cứu là 151 ± 11mmHg và 185±12mmHg. Sau khi tách mỗi hàng ngũ thành 3 hàng ngũ nhỏ tuổi và tương ứng cho sử dụng: Nước cất, dịch chiết tỏi tươi, dịch chiết tỏi đen, trong 14 tuần kết quả cho thấy: cả 3 đội ngũ trên nhóm có huyết áp thuở đầu bình thường và hàng ngũ sử dụng nước cất của lực lượng tăng huyết áp thiên nhiên chỉ số huyết áp sau 14 tuần không thay đổi so với trước khi yếu tố trị. Mức độ giảm chỉ số huyết áp của hàng ngũ sử dụng tỏi đen so với đội ngũ trắng (sử dụng nước cất) là có ý nghĩa thống kê, chỉ số áp huyết của lực lượng sinh vật cao áp huyết sau khi dùng tỏi đen 14 tuần đã được đưa về mức chung.
Để làm minh bạch về cơ chế dẫn tới chức năng giảm áp huyết, nghiên cứu còn bình chọn nồng độ của 2 chất:
T-OAC: chất có tài năng chống oxi hóa
MDA: chất oxi hóa
Trong huyết tương và tại vùng dưới đồi của não bộ, kết quả biểu lộ dưới đây
2. Kĩ năng thay đổi chất chống oxi hóa trong huyết tương
Trước khi vấn đề trị tìm hiểu đã nhận thấy thấy có sự tương ứng tại hàng ngũ có huyết áp cao thì nồng độ chất chống oxi hóa T-OAC thấp và nồng độ chất oxi hóa MDA trong huyết tương cao, biểu lộ tại bảng dưới:
Nghiên cứu cũng quan sát thấy, sau thời điểm 14 tuần dùng tỏi đen, nồng độ của chất chống oxi hóa T-OAC trong huyết tương của đội ngũ tăng huyết áp tăng lên và nồng độ chất oxi hóa MDA giảm xuống, trong khi không có sự thay đổi rõ rệt trên các lực lượng khác, vấn đề này chứng tỏ rằng tính năng tăng chất chống oxi hóa trong huyết tương và giảm chất oxi hóa xuất hiện là nhờ tác dụng của tỏi đen, hình thành cùng lúc với sự giảm xuống của áp huyết.
Ghi chú:
CR: Nồng độ đo được ban đầu
VI: Lực lượng dùng nước cất
FG: Nhóm sử dụng tỏi trắng
BG: Nhóm dùng tỏi đen
3. Đổi mới nồng độ chất chống oxi hóa tại nhân paraventricular vùng dưới đồi (PVN)
Nghiên cứu về nồng độ của chất oxi hóa và chống oxi hóa tại vùng dưới đồi người ta cũng kiếm được thấy trên các sinh vật không có hiện tượng tăng huyết áp thì dù là nhóm sử dụng nước cất, hay tỏi trắng hay tỏi đen thì nồng độ của chất chống oxi hóa T-OAC và chất oxi hóa MDA là không thay đổi . Đương nhiên ở lực lượng sinh vật tăng huyết áp thiên nhiên, trên hàng ngũ dùng tỏi đen có sự tăng lên rõ rệt nồng độ của chất chống oxi hóa và giảm rõ rệt chất oxi hóa, đo tại nhân vùng dưới đồi. Trong khoảng đó đi tới kết luận có sự địa chỉ khắn khít của việc tăng nồng độ chất chống oxi hóa và giảm nồng độ chất oxi hóa tại vùng dưới đồi với chức năng giảm áp huyết của Tỏi đen.
Chú thích:
CR: Nồng độ đo được ban đầu
VI: Đội ngũ dùng nước cất
FG: Đội ngũ sử dụng tỏi trắng
BG: Lực lượng dùng tỏi đen
Tổng kết
Dựa trên kết quả tìm hiểu và những chứng cớ được cung ứng ra trước đó các có giả thuyết cho rằng gốc hòa bình sinh tồn trong huyết tương và nhân parventricular vùng dưới đồi là duyên do chính gây ra tăng áp huyết. Khi sử dụng tỏi đen, các hoạt chất trong tỏi đen như SAC, polyphenol đã đi lại qua hàng rào máu não vào nhân parventricular vùng dưới đồi và loại trừ các gốc tự do, hoạt động này tạo ra kết quả là áp huyết giảm xuống nhờ ảnh hưởng tham gia thụ thể Angiotensin II và CSAR. Tương tự tỏi đen có tác dụng hoành tráng trong việc chặn đứng nguy cơ sinh bệnh tăng huyết áp.
Ngoài tài năng thu dọn gốc hòa bình thì tác dụng ức chế nồng độ Enzyme Angiotensin – converting cũng có thể cũng là nguyên nhân tạo nên kĩ năng giảm huyết áp của tỏi đen. Enzym này cũng là một trong những tác nhân cần thiết gây tăng trương lực huyết mạch đẩy mạnh Angiotensin II gây tăng huyết áp. Và đã có rộng rãi tìm hiểu chứng minh thích hợp chất polyphenol có trong tỏi đen có chức năng ức chế giễu Enzyme Angiotensin – converting .
Đọc thêm: tỏi đen toi den tỏi 1 nhánh tỏi lý sơn toi ly son toi 1 nhanh cach lam toi den mua toi den
Đọc thêm: tỏi đen toi den tỏi 1 nhánh tỏi lý sơn toi ly son toi 1 nhanh cach lam toi den mua toi den
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét