Chất liệu:
Bí đỏ (Bí ngô): 1 quả chừng mực gần 1kg
Sữa tươi không đường 1 hộp: 600ml
Sữa đặc nửa hộp: 50 ml
Kem tươi whipping cream một hộp: 80 ml
Dụng cụ: 1 nồi, 1 máy xay sinh tố, dao gọt, cốc, hũ đựng
Sơ chế giễu bí đỏ:
Bí đỏ sắm về gọt vỏ, cạo bỏ ruột, hạt, rồi đem rửa sạch để ráo.
Phương pháp khiến:
Bước 1: Bí sau khi đã rửa sạch sẽ bạn cắt miếng nhỏ nhắn vừa, sau đó cho bí tham gia nồi đun sôi chín bí.
Bước 2: Cho bí đã chín, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó đổ sữa vào nồi cùng với kem tươi, sữa đặc và bắc lên bếp đun cho sữa nóng thì tắt bếp. Bạn nên khuấy đều bí khi đun để bí không bị dính nồi, có mùi cháy khê.
Bước 3: Đến lúc này bạn đợi sữa nguội thì cho sữa ra cốc thưởng thức, chỗ sữa bí đỏ còn lại bạn trút vào hũ, bình đậy kì quái nắp dùng dần.
Chúc khách hàng thành công với công thức làm cho sữa bí đỏ đơn giản tại nhà!
Theo ĐS&PL
Đọc thêm: tin tức nhanh gia lai
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét